0869909016

TRỒNG RAU SẠCH THÌ NÊN BÓN PHÂN GÌ? BÍ QUYẾT SỞ HỮU VƯỜN RAU GIÀU DINH DƯỠNG

Hiện nay, nhu cầu trồng rau sạch của người dân, đặc biệt là người dân thành thị ngày càng cao. Nhất là với rau ăn, thường là cây ngắn ngày nên không cần phải bón phân hóa học cho rau. Rau chỉ cần một lượng dinh dưỡng vừa đủ từ phân bón hữu cơ. Chính vì vậy phân trùn quế rất được ưa chuộng để sử dụng bón cho rau sạch.

Cách bón phân trùn quế cho rau:

  • Ươm giống: Trộn phân trùn quế và giá thể với tỉ lệ 3:7. Phân cung cấp dinh dưỡng, kích thích giúp hạt giống và cây con phát triển nhanh chóng.
  • Bón thúc: Có thể bón phân trực tiếp vào gốc cây hoặc ngâm phân trong nước và sử dụng dung dịch sau khi ngâm để tưới.

Phục hồi cây: Sau thu hoạch bón phân trùn quế để phục hồi cho cây, bổ sung dinh dưỡng vào đất

 

 

 

 

TÁC DỤNG CỦA PHÂN TRÙN QUẾ ĐỔI VỚI RAU:

  • Dinh dưỡng đầy đủ cho rau phát triển: Phân trùn quế chứa nhiều loại vi sinh vật có lợi, các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho rau. Phân trùn quếcung cấp đủ nitơ, lân, kali và canxi cho rau sinh trưởng và ra hoa.
  • Kích thích mọc mầm, ra rễ, nảy chồi: Phân trùn quế có chứa các hoóc môn thực vật tự nhiên như auxin, cytokinin và gibberellin. Các hoóc môn này giúp kích thích sự phát triển của mầm non, rễ non và chồi non của rau.
  • Giảm nguy cơ bị nấm bệnh cho rau: Phân trùn quế có tính kháng khuẩn cao, do đó có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại nấm gây bệnh cho rau. Phân trùn quế cũng giúp cải thiện độ thoát nước và thông khí của đất, làm giảm độ ẩm và tạo điều kiện khó sống cho nấm.

Rau sạch, hữu cơ: Phân trùn quế không chứa các chất hóa học độc hại như phân bón nhân tạo, do đó không gây ô nhiễm môi trường và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Rau được bón phân trùn quế sẽ có màu sắc tươi sáng, vị ngon và giàu vitamin.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *