0869909016

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG PHÂN TRÙN QUẾ GIÚP CÂY ĂN QUẢ ĐẠT NĂNG SUẤT CAO, CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, ở nước ta, một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long: An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, … đã bắt đầu phát triển trồng cây ăn quả để cung ứng cho nhu cầu của thị trường.

Để có được những vụ mùa bội thu, đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc tương đối phức tạp

Theo các chuyên gia, cây ăn quả cần bón nhiều phân hữu cơ. Hiện nay phân trùn quế là phân hữu cơ được dùng nhiều nhất hiện nay từ trang trại, nhà vườn đến những ban công, sân thượng,…

 

Những năm gần đây, nhiều hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên,… đã sử dụng bộ đôi sản phẩm phân trùn quế và dịch trùn quế giúp các nhà vườn tiết kiệm chi phí nhờ cây trồng ít sâu bệnh hại nên đảm bảo được chất lượng các loại cây ăn quả như sầu riêng, chanh dây, xoài, bưởi, cam,…

Những ưu điểm vượt trội của phân trùn quế mà không loại phân hữu cơ vi sinh nào có được:

 • Phân trùn quế giàu chất dinh dưỡng giúp kích thích sự tăng trưởng, phát triển tốt cho cây trồng. Từ đó, giúp cây ăn quả đạt năng suất cao, thu được nhiều trái.
 • Phân trùn quế có khả năng giúp cây kháng bệnh hiệu quả và giữ ẩm tốt cho cây ăn quả. Mối đe dọa sâu bệnh hay nhiễm bệnh ở cây ăn quả sẽ giảm nhờ phân trùn quế với nguồn vi khuẩn có lợi dồi dào.
 • Phân trùn quế có chứa trùn và kén trùn (chỉ loại phân này mới có) giúp cải tạo đất, phân giải chất hữu cơ có trong đất. Giúp cải tạo đất trồng tốt, làm cho đất tơi xốp và màu mỡ hơn.
 • Các loại phân bón khác trên thị trường nếu bón nhiều sẽ gây nên tình trạng nóng, cháy cây. Thế nhưng phân trùn quế lại không như vậy. Đây là loại phân an toàn đối với cây trồng cũng như con người và môi trường.
 • Phân trùn quế còn có giá thành rẻ, giúp nhà nông tiết kiệm được kha khá chi phí.

 

Hướng dẫn chi tiết cách bón phân trùn quế cho cây ăn quả để đạt năng suất cao:

1.      Khi chuẩn bị trồng cây:

Mọi người hãy trộn đất và phân trùn quế từ 3 kg – 5 kg cho một hố và ủ khoảng 3 ngày rồi bắt đầu tiến hành trồng cây như bình thường.

 

2.      Trong quá trình chăm sóc cây ăn quả:

Chúng ta bón thúc cho cây ăn quả theo liều lượng và theo từng giai đoạn phát triển của cây.

 • Cây 1 – 2 tuổi bón phân trùn quế từ 5 – 7kg/cây/lần. Thời điểm này cần chăm sóc tốt để cây phát triển mạnh và cho chất lượng quả được nâng lên.
 • Cây từ 3 – 4 tuổi:  Bón phân trùn quế từ 6 – 8kg/cây/lần.
 • Từ 5 – 7 tuổi sử dụng phân trùn quế từ 7 – 9kg phân trùn quế/cây/lần.

Đối với cây sau 7 năm là giai đoạn cây đã phát triển ổn định và cho quả nên cần bổ sung nhiều dinh dưỡng. Ta bón phân trùn quế từ 10kg/cây/lần.

Người ta thường bón phân trùn quế vào 3 giai đoạn chính của cây: trước khi ra hoa, khi cho quả và sau thu hoạch. Đặc biệt nên kết hợp với dịch trùn quế để phun lên cây hoặc tưới ở gốc cây. Sử dụng 1l dịch trùn quế pha với 400l nước rồi tưới cho cây. Dịch trùn quế ngoài bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, hạn chế sâu bệnh. Chúng còn có tác dụng tăng thêm độ ngọt cho các loại quả như cam sành, quýt….

Chú ý : Trong giai đoạn ra hoa không nên sử dụng dịch trùn quế để đảm bảo hoa có thể đậu thành trái.

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ hoàn hảo đáp ứng được tiêu chí sạch, an toàn, hiệu quả cao cho cây trồng nói chung và cây ăn quả nói riêng . Vì là phân hữu cơ nên rất an toàn cho cây trồng và cũng khiến người tiêu dùng an tâm. Cách sử dụng phân trùn quế cũng khá đơn giản. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho quý vị trong việc trồng và chăm sóc cây ăn quả.

 Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé. Chúc các bạn có một mùa vụ năng suất cao.

Liên Hệ

Công ty Cổ phần XNK Nông sản Phượng Hoàng Group

MST: 3800669518

Website: Phuonghoangco.com – Diaocvietlong.com

Điện thoại: 0869.909.016 – 0969.861.899

Địa chỉ: 

 • Văn phòng đại diện: Số 172 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố 7, Phường Phú Hòa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Đ/C sản xuất 1: Thôn 9, Xã Easar, huyện eakar, tỉnh Đắk Lak, Việt Nam
 • Đ/C sản xuất 2: Thôn 7, Xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
 • Đ/C sản xuất 3: Đội 1, Thôn Bình Thọ, Xã Nghĩa Bình, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước, Việt Nam

“Khám phá giải pháp nông nghiệp bền vững – Chọn Phượng Hoàng Group, chọn tương lai xanh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *