Máy nước nóng năng lượng mặt trời1 máy nước nóng năng lượng mặt trời2 Máy lạnh Bình Dương3 Quạt thông gió công nghiệp4

Danh mục sản phẩm

  Hỗ trợ trực tuyến

Phòng KD dự án

Phòng kế toán

Phòng xuất kho

Phòng kỹ thuật

Phòng KD sỉ lẻ

Hotline:

0901 239 936

  Video tin tức

Phân biệt máy lạnh inverter và máy lạnh thường

Máy lạnh inverter ra đời là một bước tiến quan trọng trong công nghệ máy lạnh, trước đây khi sử dụng máy chúng ta thường phải "chấp nhận" hóa đơn tiền điện rất nhiều mà không có cách nào giảm đi bớt con số đó dù có sử dụng đúng cách và vệ sinh bảo dưởng máy  lạnh định kỳ đều đặn . Nhưng từ khi công nghệ biến tần inverter được tích hợp vào máy lạnh thì đã giảm đi đáng kể lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng, vậy máy lạnh thường và máy lạnh inverter khác nhau ở những điểm nào ?.

I.  Dòng máy lạnh inverter DC

     Là dòng máy lạnh có thể tiết kiệm đáng kể lượng điện sử dụng do được tích hợp công nghệ biến tần DC inverter làm cho tốc độ quay của máy nén được điều chỉnh liên tục dẫn đến sự thay đổi công suất lạnh linh hoạt tạo môi trường nhiệt độ tiện nghi cho không gian làm làm lạnh. Tất cả được điều khiển bằng board mạch điện tử cùng với các sensor cảm biến nhiệt độ chính xác, ưu điểm và khả năng tiết kiệm điện của dòng inverter này khiến nhiều người phải kinh ngạc về mức độ tiêu thụ điện của nó. Tuy nhiên có 1 vài ưu và khuyết được kể đến như sau :

Hình máy nén Inverter

* Ưu điểm:
Nói đến inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 60% điện năng tiêu thụ so với loại máy cùng công suất nhưng ko có công nghệ tiết kiệm điện (dòng non-inverter)

Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức nhiệt độ được cài đặt sẵn trên Remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi sử dụng loại máy này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành êm, độ ồn thấp ngay cả khi bạn ngủ do có chế độ yên lặng vào ban đêm.

Dòng khởi động nhỏ hơn máy lạnh Non-inverter.

Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về điều hoà không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma – than hoạt tính ), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn, mắt thần dò tìm vật thể phát nhiệt và chuyển động trong phòng để tự động điều chỉnh công suất cho phù hợp.

* Khuyết điểm :
       Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp đầu vào khi sử dụng. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất yêu cầu và chỉ được sai số trong phạm vi +/- 5%
       Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt như cái nóng ban trưa như thiêu đốt trên 35oC, những ngày nóng ẩm liên tục. Mặc dù được thiết kế lắp đặt bên ngoài trời nhưng bạn cần phải chú ý che chắn trong khoản cho phép hoặc chọn vị trí không quá khắc nghiệt vì nó chẳng khác gì bộ máy tính có che mưa che nắng khi bị phơi mưa phơi ngày đêm ngoài trời.

       Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do thời gian đầu máy mới nhập về không có linh kiện riêng kèm theo mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau. Cụ thể hơn là nhà cung cấp hầu hết chỉ bán nguyên máy chứ ko bán linh kiện lẻ. Nhưng hiện nay các thương hiệu có tiếng như Daikin, Midea, Panasonic ,… đều đã nhập linh kiện về trữ tại Việt Nam nên củng không phải băn khoăn về khoản này.

Giá thành mắc hơn từ 2 ~ 3 Triệu/máy so với loại máy không inverter cùng công suất.

Không có khả năng chạy mức PowerFul quá lâu. Tức phòng phải đúng chuẩn công suất máy lạnh thiết kế phải đủ cho không gian cần làm lạnh, thường thì máy làm lạnh nhanh rồi máy giảm công suất lại thì mới bền. Càng chạy PowerFul bao lâu thì máy càng giảm tuổi thọ bấy lâu. => khả năng tiết kiệm điện chỉ thấy được 1 khi phòng đã lạnh


II. Dòng máy lạnh không có inverter (Non-Inverter) :

     Thợ ngoài cửa hàng hay gọi là Mono. Máy chỉ có chạy ở 1 chế độ duy nhất là PowerFul. Không có khả năng tiết kiệm điện. Cách nhận biết rất rõ: ở bộ phận bên trong của Dàn nóng - Unit Outdoor không có mạch điện tử, chỉ bao gồm 1 cục Capa cho Compressor và 1 Capa cho Fan Motor.

* Ưu điểm:
- Chạy cực kì lì lợm (nếu cứ 03tháng vệ sinh/lần thì chỉ biết rửa chứ ko biết hư, rất ít hư !. )
- Cho phép chạy quá tải ở thời gian cao hơn so với inverter (nghĩa là inverter chết trước nó, nó thì phải vài tháng sau mới hư )
- Linh kiện, hỏng hóc rất dễ nhận biết, sửa chữa bảo trì cũng dễ hơn
- Giá thành máy khá rẻ, tầm dưới 5 triệu là có 1 bộ mới toanh 1.0Hp
- Sinh ra để luôn luôn chạy ở mức PowerFul. Đáp ứng được nhu cầu chạy quá tải hay chạy trong phòng kích thước lớn hơn so với máy ( Nhưng chỉ trogn tình thế cấp thiết, nếu chạy lâu thì vẫn hư như thường )

* Khuyết điểm:
- Không có khả năng tiết kiệm điện như máy inverter. Lúc nào máy cũng chạy ở mức PowerFul

- Dòng khởi động máy thường cao hơn inverter, nhưng vẫn không có gì đáng kể nếu thiết kế hệ thống điện đúng thông số kĩ thuật.
- Do chỉ có duy nhất 1 con Sensor cảm biến trên Dàn nóng nên máy nén - Compressor dễ hỏng nếu bạn cài đặt nhiệt độ trên Remote quá gần với nhiệt độ ban đầu của phòng . 


Vd : nếu nhiệt độ phòng ban đầu của bạn là 30oC thì tốt nhất nên để ở mức 24 ~ 27oC . Nhằm hạn chế máy chạy ở tình trạng chạy - ngắt liên tục, có thể gây chết Compressor bất cứ lúc nào ./.