Máy nước nóng năng lượng mặt trời1 máy nước nóng năng lượng mặt trời2 Máy lạnh Bình Dương3 Quạt thông gió công nghiệp4

Danh mục sản phẩm

  Hỗ trợ trực tuyến

Phòng KD dự án

Phòng kế toán

Phòng xuất kho

Phòng kỹ thuật

Phòng KD sỉ lẻ

Hotline:

0901 239 936

  Video tin tức

Dùng máy lạnh điều hòa sao cho tiết kiệm điện?

Bạn không biết dùng máy lạnh điều hòa sao cho tiết kiệm điện? Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây của Phuonghoangco.com và giải đáp các thắc mắc của mình.

Hẹn giờ tắt máy vào ban đêm.

Vào ban đêm, cơ thể bạn không đòi hỏi nhiệt độ mát lạnh như ban ngày. Nếu để máy lạnh hoạt động liên tục sẽ khiến cho bạn bị lạnh, ảnh hưởng sức khỏe. Chính vì vậy, chế độ hẹn giờ bật/tắt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, đồng thời thời gian hoạt động của máy lạnh sẽ ít hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

 

Hẹn giờ tắt máy vào ban đêm vừa cho giấc ngủ ngon, vừa tiết kiệm điện.

Hẹn giờ tắt máy vào ban đêm vừa cho giấc ngủ ngon, vừa tiết kiệm điện.

Lựa chọn công suất phù hợp.

Để tránh tình trạng công suất mạnh thì sẽ tốn điện mà công suất yếu thì hoạt động không hiệu quả, trước khi lắp điều hòa,  bạn cần xem diện tích phòng là bao nhiêu để lựa chọn công suất cho phù hợp. Với diện tích phòng dưới 15  m2 chọn máy lạnh 1 HPtừ 15-20 m2 chọn máy lạnh 1.5 HP, dưới 30 m2 chọn máy lạnh 2 HP, từ 30-40 mchọn  máy lạnh 2HP

 

Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng.

Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng.

Để ý vị trí lắp đặt máy lạnh điều hòa phù hợp.

Việc lắp máy lạnh điều hòa ở vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến việc hao phí nhiều điện năng hơn. Do đó bạn nên lắp đặt máy ở những vị trí mát, ít bị ánh nắng mặt trời chiếu vào như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà.

 

Lắp máy tại vị trí mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Lắp máy tại vị trí mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Tắt máy lạnh điều hòa đúng cách.

Một thực tế cho thấy rằng nhiều người chỉ tắt máy lạnh điều hòa bằng điều khiển, máy vẫn sẽ tiếp tục tiêu thụ một lượng điện năng mà họ không hề hay biết. Chính vì vậy, tắt điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện chính là ngắt Aptomat sau khi tắt bằng điều khiển.

Bảo dưỡng máy lạnh điều hòa định kỳ.

Vệ sinh máy lạnh điều hòa thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể máy nên được làm sạch và thay bộ lọc 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần, đồng thời nên liên hệ nhân viên đến bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần.

 

Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh điều hòa định kỳ.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh điều hòa định kỳ.

Hạn chế để máy hoạt động 24/24.

Hãy tắt máy lạnh điều hòa khi ra khỏi nhà hoặc khi nhà đã mát đồng bộ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quạt để thay thế trong lúc máy lạnh điều hòa nghỉ ngơi, hạn chế tối đa việc máy bị quá tải.

 

Sử dụng quạt để thay thế.

Sử dụng quạt để thay thế.

Hạn chế bật/tắt nhiều lần.

Bật/tắt máy lạnh điều hòa thường xuyên sẽ gây phản tác dụng trong việc tiết kiệm điện. Máy lạnh điều hòa cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy, để có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định và không nên bật/tắt máy nhiều lần.

Cài đặt nhiệt độ hợp lý.

Tại Việt Nam, mức nhiệt độ phù hợp khi sử dụng máy lạnh điều hòa là 25-27OC. Với mức nhiệt độ này, cường độ làm việc của máy sẽ giảm, giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Trên đây là một vài hướng dẫn gợi ý mà Phuonghoangco.com muốn chia sẻ để bạn có thể dùng máy lạnh điều hòa sao cho tiết kiệm điện. Nếu bạn còn biết thêm cách để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh điều hòa thì hãy cùng bình luận bên dưới nhé.