0869909016

6 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA VIỆC BÓN PHÂN TRÙN QUẾ CHO CÂY SẦU RIÊNG ĐẠT NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG.

Cây sầu riêng là cây ăn quả nhiệt đới rất được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam, cây sầu riêng đã phát triển từ lâu, được quan tâm và đầu tư phát triển trong thời gian gần đây, nếu được trồng và chú ý đầu tư thâm canh, chăm sóc đúng kỹ thuật thì cây sầu riêng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao so với các loại cây trồng khác.

Cây sầu riêng có thể sinh trưởng phát triển tốt trên nhiều loại đất. Tốt nhất là đất thịt, kết cấu thoát nước tốt, gần nguồn nước và đất không nhiễm mặn. Hiện nay, nhiều hộ trồng sầu riêng ở các vùng Bến Tre, Tiền Giang, … đã sử dụng phân trùn quế cho cây sầu riêng và mang lại kết quả khá bất ngờ về năng suất và chất lượng. 

Đây là những ưu điểm vượt trội của phân trùn quế mà không loại phân hữu cơ vi sinh nào có được:

·        Hàm lượng hữu cơ – dinh dưỡng cao cung cấp các chất khoáng, dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cây sầu riêng

  Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên. Một hàm lượng hữu cơ cao có trong lợi phân này. Đây là thành phần rất quan trọng cho đất trồng. Quyết định khả năng tơi xốp, thoáng khí, giữ dinh dưỡng, giữ nước của đất.

 Trong phân trùn quế ngoài chứa đạm, lân, kali, canxi, magiê còn có chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt… Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây sầu riêng hấp thu ngay không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón phân trùn quế.

Bên cạnh đó, trong phân trùn quế còn có hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng đa vi lượng. Những chất  này đều ở dạng dễ hấp thu nhất.

·         Phân trùn quế có hệ vi sinh vật rất đặc trưng

Trong phân trùn quế có hệ vi sinh vật đặc trưng, gồm các chủng vi sinh vật cố định đạm, phân giải cellulose, phân giải lân. Đây là các chủng vi sinh vật rất quan trọng trong trồng trọt. Phân trùn quế còn chứa các chủng vi sinh vật đối kháng nấm bệnh, tiết ra các chất kháng sinh bảo vệ cây trồng.

·         Giúp cải tạo, phục hồi đất bạc màu cho cây sầu riêng

Sự kết hợp giữa hữu cơ, fulvic, aid humic và hệ vi sinh vật đặc trưng đem lại khả năng cải tạo đất tuyệt vời. Phân trùn quế giúp cải thiện đáng kể kết cấu đất như làm đất tơi xốp hơn, nâng cao khả năng giữ ẩm giữ dinh dưỡng cho đất. Phục hồi đất bạc màu, tạo lớp đất trồng màu mỡ.

·         Bón phân trùn quế giúp tăng năng suất và chất lượng quả

Theo đánh giá của các chuyên gia, bón phân trùn quế cho cây sầu riêng hay hầu hết quy trình nào có sử dụng phân trùn quế sẽ cho năng suất tăng tối thiểu 25%. Tăng chất lượng quả cả về hình thức và hương vị.

 

·        Hương vị sầu riêng thơm ngon, béo bùi, chất lượng tốt hơn cho sức khỏe của bạn

Bạn có thể tưởng tượng quả sầu riêng được trồng trên mảnh đất giàu dinh dưỡng hữu cơ – organic, nó sẽ ra sao? Câu trả lời là sẽ rất tốt. Bởi tâm lý con người thích cái gì tự nhiên, thường sẽ tốt và an toàn cho chính mình và gia đình. Phân trùn quế Sfarm hoàn toàn tự nhiên 100% nguyên chất từ chất thải của con trùn, không pha trộn thêm bất cứ nguyên liệu nào. Phân trùn quế còn làm gia tăng chất lượng quả sầu riêng cho mùi vị đậm đà, thơm ngon và đặc trưng hơn. Hơn thế nữa phân trùn quế cũng là loại “phân sạch”,không chứa mầm bệnh và kim loại nặng nên là lựa chọn số 1 trong sản xuất nông sản xuất khẩu.

·         Dễ sử dụng, an toàn và sạch mầm bệnh

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, sạch mầm bệnh. Việc sử dụng phân này cũng rất đơn giản. Không lo lỡ bón nhiều sẽ bị nóng, cháy cây như những loại phân khác. Phân trùn quế còn có thể sử dụng ngay mà không xử lý.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn trong việc trồng và chăm sóc cây sầu riêng. Hãy tham khảo sử dụng sản phẩm phân trùn quế Greenfarm cho cây sầu riêng để nâng cao năng suất và chất lượng, mang lại những mùa vàng bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *